Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en mánaðar gamalt.
Dominique Plédel Jónsson.
Dominique Plédel Jónsson.
Fréttir 7. desember 2022

Dominique kveður eftir rúm 20 ár í stjórn

Höfundur: Sigurður Már Harðarson

Talsverðar breytingar urðu á stjórn samtakanna Slow Food Reykjavík á aðalfundi þeirra á dögunum.

Dominique Plédel Jónsson kvaddi stjórnina eftir rúm tuttugu ár þar innanborðs og lengst af sem formaður. Nýr formaður er Dóra Svavarsdóttir matreiðslumeistari, en hún hefur lengi starfaði innan hreyfingarinnar.

Tek hugsjónina með mér út úr hreyfingunni

Dominique segir að tími sé kominn til að láta nýtt og yngra fólk taka við. „Ég er búin að vera formaður síðan 2008 og í stjórn frá formlegri stofnun deildarinnar 2001. „Ég er mjög sátt við hvernig ég skil við hreyfinguna, er komin á aldur ef svo má segja. En Slow Food-hugsjónin fer ekkert því þetta er lífsstíll, ekki bara einhver samtök sem ég hef verið svo lengi bundin,“ segir hún.

Hún segir að engar ályktanir hafi verið samþykktar á aðalfundinum, en hins vegar hafi verið tekin sú stefnumótandi ákvörðun að blása á ný lífi í Slow Food Youth-verkefnið, sem felur í sér markvissa kynningu á hugmyndafræði Slow Food fyrir yngra fólki; með viðburðahaldi og með því að gera hreyfinguna meira sýnilega ungu fólki.

Hugsjónin hefur smitast inn í stjórnsýsluna

Dominique hefur verið atkvæðamikil á undanförnum árum, bæði hvað varðar ásýnd og áherslur Slow Food á Íslandi en einnig í þjóðfélagsumræðunni um innlenda matvælaframleiðslu.

„Það er bara gleðiefni að heyra valdamenn í stjórnsýslunni í sífellt meira mæli tileinka sér hugmyndafræði Slow Food fyrir íslenska matvælaframleiðslu, jafnvel án þess að nefna hvaðan áhrifin séu komin. Það þýðir að við höfum gert það sem þurfti og að skilaboðin frá okkur hafa skilað sér á réttan stað. Slow Food eru hagsmunasamtök já, en í þágu allra,“ segir hún.

Nýja stjórn Slow Food Reykjavík skipa ásamt Dóru þau Axel Sigurðsson, Sif Matthíasdóttir, Þórhildur María Jónsdóttir og Ægir Friðriksson. Varamenn eru Gunnþórunn Einarsdóttir og Jóhanna Vilhjálmsdóttir.

Skylt efni: Slow Food

Innflutningur erfðaefnis skilar góðum árangri
Fréttir 27. janúar 2023

Innflutningur erfðaefnis skilar góðum árangri

Samkvæmt niðurstöðum Ráðgjafarmiðstöðvar landbúnaðarins (RML) úr skýrsluhaldi na...

Verðskrá Skeljungs og Fóðurblöndunnar
Fréttir 27. janúar 2023

Verðskrá Skeljungs og Fóðurblöndunnar

Skeljungur og Fóðurblandan hafa birt verðskrá fyrir þær tegundir af áburði sem f...

Ekkert veiðibann á döfinni
Fréttir 26. janúar 2023

Ekkert veiðibann á döfinni

Veiðibann á grágæs hefur ekki tekið gildi á Íslandi og ekki stendur til að banna...

Stakkhamar 2 skýst upp á toppinn yfir afurðahæstu kúabúin miðað við meðalnyt
Fréttir 26. janúar 2023

Stakkhamar 2 skýst upp á toppinn yfir afurðahæstu kúabúin miðað við meðalnyt

Stakkhamar 2 í Eyja- og Miklaholtshreppi á Snæfellsnesi hefur skotist á toppinn ...

Niðurtröppun greiðslumarks að hefjast
Fréttir 25. janúar 2023

Niðurtröppun greiðslumarks að hefjast

Niðurtröppun á greiðslumarki í sauðfjárrækt hefst á þessu ári, samkvæmt núgildan...

Úrræði sem eigi að nýtast ungum bændum
Fréttir 24. janúar 2023

Úrræði sem eigi að nýtast ungum bændum

Ungir bændur hafa verið að kalla eftir því að þeir geti nýtt öll fasteignakaupsú...

Útgáfa fyrstu vottuðu kolefniseininganna
Fréttir 23. janúar 2023

Útgáfa fyrstu vottuðu kolefniseininganna

Yggdrasill Carbon hefur fengið útgefnar fyrstu íslensku vottuðu kolefniseiningar...

Vinnsla á próteini úr grasi
Fréttir 20. janúar 2023

Vinnsla á próteini úr grasi

Þörf heimsins fyrir prótein er alltaf að aukast og sífellt er leitað leiða til a...