Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 8 ára.
Alls tóku níu nemar þátt í nemakeppni sem fram fór á Local Food-hátíðinni. Þeir mættu með sinn eigin eftirrétt fyrir fjóra og höfðu 30 mínútur til að setja upp á disk. Aron Davíðsson á Múlabergi fór með sigur af hólmi, en hér er Karen Harðardóttir hjá Bak
Alls tóku níu nemar þátt í nemakeppni sem fram fór á Local Food-hátíðinni. Þeir mættu með sinn eigin eftirrétt fyrir fjóra og höfðu 30 mínútur til að setja upp á disk. Aron Davíðsson á Múlabergi fór með sigur af hólmi, en hér er Karen Harðardóttir hjá Bak
Mynd / MÞÞ
Líf&Starf 3. nóvember 2015

Local food festival matarmenningarhátíð á Akureyri

Höfundur: Margrét Þóra Þórsdóttir
Mikill fjöldi gesta lagði leið sína á sýninguna Local food í Íþróttahöllinni á Akureyri síðastliðinn laugardag, en hún var liður í  matarmenningarhátíð á Norðurlandi. Tilgangur hennar var að vekja athygli á fjórðungnum og þeirri miklu matvælaframleiðslu sem þar fer fram, fjölbreyttu úrvali veitingastaða, matarmenningu og annarri framleiðslu sem tengist matvælum. 
 
Hátíðinni er ætlað að höfða bæði til Íslendinga og erlendra ferðamanna enda hefur áhugi aukist víða um heim á matartengdri ferðaþjónustu.
 
Stærsti einstaki viðburður hátíðarinnar var sýning sem fram fór í Íþróttahöllinni á Akureyri síðastliðinn laugardag, en ætlunin er að hún verði haldin annað hvert ár og taki við sýningunni Maturinn Inn sem áður var við lýði norðan heiða.
 
Sýningin á að endurspegla styrk Norðurlands sem stærsta matvælaframleiðslusvæði landsins.
 
Spennandi keppnir
 
Dagskrá sýningarinnar var fjölbreytt, en auk þess sem fyrirtæki af ýmsum stærðum og gerðum kynntu framleiðslu sína, buðu gestum að bragða á og versla á kynningarverði voru ýmsar keppnir í gangi yfir sýningardaginn. Þannig kepptu matreiðslunemar sín á milli sem og matreiðslumeistarar, kaffiþjónar helltu upp á dýrindiskaffi og almenningi gafst einnig kostur á að spreyta sig í samlokugerð.
 
Fjölmargir fylgdust með landsliðsmanninum Garðari Kára Garðarssyni á Strikinu á Akureyri sem ásamt fleirum keppti við Steven Edwards vinningshafa í MasterChef árið 2013, en leikar fóru svo að Garðar fór með sigur af hólmi. Garðar vann einnig í keppni milli matreiðslumeistara.
 
Auk sýningarinnar voru í boði fyrirlestrar sem tengdust mat og matarmenningu, farið var í heimsóknir í matvælafyrirtæki sem vinna mat úr héraði, veitingastaðir buðu upp á matseðla þar sem matur úr héraði var í aðalhlutverki og kynntar voru gamlar íslenskar hefðir í matargerð. 

32 myndir:

Heitt poppkorn er hollt sælgæti!
Líf&Starf 10. maí 2022

Heitt poppkorn er hollt sælgæti!

Svo hljóðaði auglýsing er birtist á síðu Morgunblaðsins í júlílok árið 1968 - en...

Lesning fyrir heilabilaða
Líf&Starf 4. maí 2022

Lesning fyrir heilabilaða

Þegar ég setti saman bókina Í húsi afa míns sem kom út fyrir tólf árum, hvarflað...

Fimm hurða farsi leikfélags Hólmavíkur!
Líf&Starf 19. apríl 2022

Fimm hurða farsi leikfélags Hólmavíkur!

Nú hefur leikfélag Hólmavíkur sett upp farsann Bót og betrun eftir Michael Coone...

Ef væri ég gullfiskur!
Líf&Starf 28. mars 2022

Ef væri ég gullfiskur!

Spéfarsinn „Ef væri ég gullfiskur“ eftir Árna Ibsen, í flutningi leikfélags Umf....

Ekki um ykkur! Verk Leikfélags Menntaskólans á Ísafirði
Líf&Starf 16. mars 2022

Ekki um ykkur! Verk Leikfélags Menntaskólans á Ísafirði

Leikfélag Menntaskólans á Ísafirði frumsýndi leikritið „Ekki um ykkur” eftir Gun...

Verndarar láðs & lagar
Líf&Starf 14. mars 2022

Verndarar láðs & lagar

Þegar verndarar láðs og lagar ber á góma er gaman að rekast á þá þar sem maður á...

Flestir gullsmiðir voru bændur
Líf&Starf 28. febrúar 2022

Flestir gullsmiðir voru bændur

Árið 2011 hlaut Dóra Guðbjört Jónsdóttir gullsmiður þakkarviðurkenningu FKA – Fé...

Hann á það skilið? Á hann það skilið?
Líf&Starf 2. febrúar 2022

Hann á það skilið? Á hann það skilið?

Í kaflanum „Misseristalið og tildrög þess“ eftir Þorkel Þorkelsson, í 1. tbl. Sk...