Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 5 ára.
Íslenskt lambakjöt í fyrsta sinn markaðssett til erlenda ferðamanna í matvöruverslunum
Fréttir 13. september 2017

Íslenskt lambakjöt í fyrsta sinn markaðssett til erlenda ferðamanna í matvöruverslunum

Höfundur: Vilmundur Hansen

Í kjölfar mikillar fjölgunar erlendra ferðamanna á Íslandi hefur þörfin fyrir aðgengilegri framsetningu á íslensku lambakjöti í verslunum verið aðkallandi. Í samvinnu við Krónuna, Kjarval og Norðlenska hefur Icelandic lamb nú brugðist við og kynnir nýja vörulínu. Ætlunin er að ná til þeirra ferðamanna sem kjósa að elda sjálfir í stað þess að borða á veitingastöðum.

• Allar pakkningar eru með enskum texta. 
• Upplýsingar um eldunartíma eru áberandi á hverjum pakka.
• Á hverjum pakka er að finna einfalda og fljótlega uppskrift.
• Flestar pakkningarnar eru ætlaðar fyrir einn. (um 200 gr)
• Nýja vörulínan verður á boðstólum í öllum verslunum Krónunnar og Kjarvals
• Til að byrja með fara fimm nýjar afurðir í verslanir. Allar eru unnar úr lærum. 
• Vöruhönnunin er afrakstur samstarfs Icelandic Lamb, kokka og kjötiðnaðarmanna.

Þetta er í fyrsta sinn sem lambakjöt er markaðssett sérstaklega til erlendra ferðamenna með heilstæðum hætti. Öflug kynning á samfélagsmiðlum er þegar farin af stað og litlum uppskriftabæklingum á ensku og íslensku verður dreift á útsölustöðum. Þetta er tilraunaverkefni en erlendir kaupendur hafa sýnt því áhuga að dreifa vörulínunni til sælkeraverslana í Bandaríkjunum, Japan og Evrópu allt árið um kring.

Nýja vörulínan er hluti af verkefni Icelandic Lamb sem miðar að því að kynna íslenskt lambakjöt fyrir erlendum ferðamönnum og auka vöruval og verðmæti lambakjöts. Icelandic Lamb er nú þegar í samstarfi við um 100 veitingastaði sem setja íslensk lambakjöt í öndvegi. Árangurinn hefur verið vonum framar og má m.a. rekja aukna sölu innanlands til aukinnar sölu á lambakjöti til erlendra ferðamanna, segir í fréttatilkynningu frá Icelandic Lamb.

Skylt efni: icelandic lamb | lambakjöt

Langflestir íbúar á höfuðborgarsvæðinu
Fréttir 8. febrúar 2023

Langflestir íbúar á höfuðborgarsvæðinu

Samkvæmt tölum Byggðastofnunar fyrir árið 2022 var íbúafjöldi landsins 376.248. ...

Samband neysluverðs og framleiðsluverðs í matvælum
Fréttir 8. febrúar 2023

Samband neysluverðs og framleiðsluverðs í matvælum

Bændur og hinn almenni neytandi hafa lengið staðið bökum saman við að tryggja sa...

Rannsakar skyggnar konur
Fréttir 7. febrúar 2023

Rannsakar skyggnar konur

Dr. Dalrún Kaldakvísl Eygerðardóttir sagnfræðingur rannsakar sögu skyggnra kvenn...

Of algengt að hestunum sé gefinn óþverri
Fréttir 6. febrúar 2023

Of algengt að hestunum sé gefinn óþverri

Margeir Ingólfsson og Sigríður Jóhanna Guðmundsdóttir, bændur á bænum Brú í Blás...

Tíu ára starfsafmæli
Fréttir 3. febrúar 2023

Tíu ára starfsafmæli

Tíu ár eru síðan Ráðgjafarmiðstöð landbúnaðarins (RML) var sett á laggirnar. Af ...

Innlend fóðurframleiðsla gæti nýtt jarðhita sem fer til spillis
Fréttir 3. febrúar 2023

Innlend fóðurframleiðsla gæti nýtt jarðhita sem fer til spillis

Fjárfestingafélag Þingeyinga hf. hefur unnið að skýrslu í samstarfi við verkfræð...

Markaðssetning utan hefðbundins sláturtíma
Fréttir 2. febrúar 2023

Markaðssetning utan hefðbundins sláturtíma

Nýlega var Sláturhúsi Vesturlands í Borgarnesi veittur styrkur úr markaðssjóði s...

Úrskurður MAST felldur úr gildi
Fréttir 1. febrúar 2023

Úrskurður MAST felldur úr gildi

Matvælaráðuneytið hefur fellt úr gildi úrskurð Matvælastofnunar sem hafði stöðva...