Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 7 ára.
Alls tóku níu nemar þátt í nemakeppni sem fram fór á Local Food-hátíðinni. Þeir mættu með sinn eigin eftirrétt fyrir fjóra og höfðu 30 mínútur til að setja upp á disk. Aron Davíðsson á Múlabergi fór með sigur af hólmi, en hér er Karen Harðardóttir hjá Bak
Alls tóku níu nemar þátt í nemakeppni sem fram fór á Local Food-hátíðinni. Þeir mættu með sinn eigin eftirrétt fyrir fjóra og höfðu 30 mínútur til að setja upp á disk. Aron Davíðsson á Múlabergi fór með sigur af hólmi, en hér er Karen Harðardóttir hjá Bak
Mynd / MÞÞ
Fólk 3. nóvember 2015

Local food festival matarmenningarhátíð á Akureyri

Höfundur: Margrét Þóra Þórsdóttir
Mikill fjöldi gesta lagði leið sína á sýninguna Local food í Íþróttahöllinni á Akureyri síðastliðinn laugardag, en hún var liður í  matarmenningarhátíð á Norðurlandi. Tilgangur hennar var að vekja athygli á fjórðungnum og þeirri miklu matvælaframleiðslu sem þar fer fram, fjölbreyttu úrvali veitingastaða, matarmenningu og annarri framleiðslu sem tengist matvælum. 
 
Hátíðinni er ætlað að höfða bæði til Íslendinga og erlendra ferðamanna enda hefur áhugi aukist víða um heim á matartengdri ferðaþjónustu.
 
Stærsti einstaki viðburður hátíðarinnar var sýning sem fram fór í Íþróttahöllinni á Akureyri síðastliðinn laugardag, en ætlunin er að hún verði haldin annað hvert ár og taki við sýningunni Maturinn Inn sem áður var við lýði norðan heiða.
 
Sýningin á að endurspegla styrk Norðurlands sem stærsta matvælaframleiðslusvæði landsins.
 
Spennandi keppnir
 
Dagskrá sýningarinnar var fjölbreytt, en auk þess sem fyrirtæki af ýmsum stærðum og gerðum kynntu framleiðslu sína, buðu gestum að bragða á og versla á kynningarverði voru ýmsar keppnir í gangi yfir sýningardaginn. Þannig kepptu matreiðslunemar sín á milli sem og matreiðslumeistarar, kaffiþjónar helltu upp á dýrindiskaffi og almenningi gafst einnig kostur á að spreyta sig í samlokugerð.
 
Fjölmargir fylgdust með landsliðsmanninum Garðari Kára Garðarssyni á Strikinu á Akureyri sem ásamt fleirum keppti við Steven Edwards vinningshafa í MasterChef árið 2013, en leikar fóru svo að Garðar fór með sigur af hólmi. Garðar vann einnig í keppni milli matreiðslumeistara.
 
Auk sýningarinnar voru í boði fyrirlestrar sem tengdust mat og matarmenningu, farið var í heimsóknir í matvælafyrirtæki sem vinna mat úr héraði, veitingastaðir buðu upp á matseðla þar sem matur úr héraði var í aðalhlutverki og kynntar voru gamlar íslenskar hefðir í matargerð. 

32 myndir:

Jóhannes Hreiðar ráðinn framkvæmdastjóri
Fréttir 8. desember 2022

Jóhannes Hreiðar ráðinn framkvæmdastjóri

Auðhumla hefur ráðið Jóhannes Hreiðar Símonarson framkvæmdastjóra Auðhumlu svf.

Gátu ekki gert grein fyrir rúmlega 81.000 löxum
Fréttir 8. desember 2022

Gátu ekki gert grein fyrir rúmlega 81.000 löxum

Matvælastofnun hefur lagt stjórn­valdssekt á Arnarlax ehf. upp á 120 milljón kró...

Dominique kveður eftir rúm 20 ár í stjórn
Fréttir 7. desember 2022

Dominique kveður eftir rúm 20 ár í stjórn

Talsverðar breytingar urðu á stjórn samtakanna Slow Food Reykjavík á aðalfundi þ...

Fjármunir til frekari þróunar á smáforriti
Fréttir 7. desember 2022

Fjármunir til frekari þróunar á smáforriti

Íslenska nýsköpunarfyrirtækið HorseDay rekur samnefnt smáforrit um flest allt se...

Framleiðsla á krefjandi tímum
Fréttir 6. desember 2022

Framleiðsla á krefjandi tímum

Fyrir skemmstu komu tveir fulltrúar frá landbúnaðartækjaframleiðandanum Kuhn í h...

Samvinna möguleg
Fréttir 6. desember 2022

Samvinna möguleg

Á Matvælaþingi matvælaráðuneytisins í Hörpu 22. nóvember flutti gestafyrirlesari...

Gúrkuútflutningur hefur fest sig í sessi
Fréttir 6. desember 2022

Gúrkuútflutningur hefur fest sig í sessi

Útflutningur á íslenskum gúrkum til Grænlands og Færeyja virðist hafa fest sig í...

Notkun á„lambatöflum“ mjög algeng á Íslandi
Fréttir 5. desember 2022

Notkun á„lambatöflum“ mjög algeng á Íslandi

Þrír starfsmenn Matvælastofnunar vekja athygli á nýjum lögum um dýralyf, í grein...