Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 8 ára.
Ljúffeng svínarif og bráðhollt Sesarsalat
Matarkrókurinn 3. apríl 2014

Ljúffeng svínarif og bráðhollt Sesarsalat

Svínarif í grillsósu er réttur sem óhætt er að leyfa sér endrum og eins. Hráefnið er ódýrt og það er gaman að borða rif í góðra vina hópi með köldum bjór. Fyrir þá sem leggja ekki í rifin er kjörið að útbúa ekta Sesarsalat. Verði ykkur að góðu! 
 

Svínarif í BBQ-sósu

  • Fyrir rifin:
  • 4 hreinsuð svínarif 
  • 30 g íslenskt flögusalt
  • ½ tsk. svartur pipar, mulinn
  • 2 tsk. hvítur pipar
  • ½ tsk. cayenne-pipar
  • 1 matskeið sykur
  • ½ msk. hvítlauksduft
  • ½ msk. laukduft
  • Kryddið kjötið með þurrkryddunum
 
Fyrir BBQ-sósu :
  • ½ msk. sojasósa 
  • 1 bolli tómatmauk
  • ¼ bolli kjúklingaseyði (vatn og kraftur)
  • ¼ bolli tómatsósa
  • ¼ bolli epla edik
  • 1 kryddaður bjór
  • ½ bolli appelsínusafi 
  • ¼ bolli vatn
  • 3 hvítlauksrif, smátt söxuð
  • 1 tsk. chilliduft
  • 1 msk. laukduft
  • 1 msk. salt
  • 1 msk. svartur pipar
  • 2 bollar ljós púðursykur
 
Blandið saman salti, papriku, sykri, hvítlauk og laukdufti og nuddið jafnt yfir kjötið.
Forhitið ofninn í 155 °C. Vefjið svínarifin lauslega með álpappír, látið beinin snúa niður. Eldið rifin að lágmarki í 90 mínútur, snúið á 15 mínútna fresti.
 
BBQ-sósa: Maukið saman í blandara; sojasósu, tómatmauki, kjúklingaseyði, tómatsósu, ediki, bjór, hvítlauk og appelsínusafa. Kryddið með chili, laukdufti, salti , pipar og púðursykri. Látið krauma í potti í 25 til 30 mínútur. 
Brúnið rif á grillpönnu eða grillið á útigrilli. Penslið sósu á rifin og bakið áfram í ofni. Penslið tvisvar sinnum á 10 mínútna fresti og brúnið svo undir grilli til að karamella sósuna. Berið fram með hrásalati.
 
Sesarsalat
  • 3 hausar íslenskt romane-salat
  • 200 g parmesanostur 
  • 2 msk. sérríedik
  • 2 stk. egg, soðin í 4 mín. og kæld
  • 4 stk. útvatnaðar ansjósur úr dós
  • 4 dl ólífuolía
  • salt og nýmalaður pipar 
  • ½ msk. worcestershire-sósa
  • Ögn vatn eftir smekk (líka hægt að nota kjúklingasoð eða vatn og kraft)
 
Takið salatblöðin af stilkunum og hreinsið undir köldu rennandi vatni, þerrið vel og haldið köldu. Rífið parmesanost fínt. Setjið egg, ansjósur, parmesanost og edik í matvinnsluvél og blandið vel. Látið vélina ganga og hellið ólífuolíu hægt út í, í mjórri bunu. Þynnið með vatni ef þarf. Kryddið til með salti, pipar og worcestershire-sósu.
 
Brauðteningar:
  • 4 sneiðar franskbrauð
  • 50 g smjör
  • 60 g parmesanostur
  • ½ búnt graslaukur

Skerið brauðið í ½ cm teninga. Hitið smjör á pönnu, fleytið froðuna ofan af og steikið brauðbitana gullinbrúna og stökka. Setjið á eldhúspappír og svo aftur á þurra pönnuna. Stráið parmesanosti yfir og hristið pönnuna vel. 

Setjið smá dressingu á diska og rífið parmesanost yfir. Setjið 3-4 salatblöð á diskana, smá dressingu aftur yfir, ásamt parmesanosti. Endurtakið þetta tvisvar sinnum. Stráið brauðteningum yfir og skreytið með graslauk. Ekki skemmir að rífa kjúklingaafganga í salatið.

5 myndir:

Úrskurður MAST felldur úr gildi
Fréttir 1. febrúar 2023

Úrskurður MAST felldur úr gildi

Matvælaráðuneytið hefur fellt úr gildi úrskurð Matvælastofnunar sem hafði stöðva...

Enn versnar rekstrarafkoma skuldsettra kúabúa
Fréttir 31. janúar 2023

Enn versnar rekstrarafkoma skuldsettra kúabúa

Ráðgjafarmiðstöð landbúnaðarins (RML) hefur lokið við greiningu á rekstri 154 kú...

Skordýr sem fóður og fæða
Fréttir 31. janúar 2023

Skordýr sem fóður og fæða

Við Landbúnaðarháskóla Íslands er unnið verkefni sem snýr að því að koma upp sko...

Arabískt fyrirtæki fjárfestir í Atmonia
Fréttir 30. janúar 2023

Arabískt fyrirtæki fjárfestir í Atmonia

Efnafyrirtækið Sabic Agri-Nutrients hefur keypt einkarétt á notkun tækni Atmonia...

35 kindur drápust í bruna
Fréttir 30. janúar 2023

35 kindur drápust í bruna

„Aðkoman var óhugnanleg og þetta er mikið áfall,“ segir Guðjón Björnsson, bóndi ...

Innflutningur erfðaefnis skilar góðum árangri
Fréttir 27. janúar 2023

Innflutningur erfðaefnis skilar góðum árangri

Samkvæmt niðurstöðum Ráðgjafarmiðstöðvar landbúnaðarins (RML) úr skýrsluhaldi na...

Verðskrá Skeljungs og Fóðurblöndunnar
Fréttir 27. janúar 2023

Verðskrá Skeljungs og Fóðurblöndunnar

Skeljungur og Fóðurblandan hafa birt verðskrá fyrir þær tegundir af áburði sem f...

Ekkert veiðibann á döfinni
Fréttir 26. janúar 2023

Ekkert veiðibann á döfinni

Veiðibann á grágæs hefur ekki tekið gildi á Íslandi og ekki stendur til að banna...