Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 6 ára.
Vel fór á með þeim Rick Stein og Arnheiði Hjörleifsdóttur þegar sjónvarps­kokkurinn kunni heimsótti Bjarteyjarsand.
Vel fór á með þeim Rick Stein og Arnheiði Hjörleifsdóttur þegar sjónvarps­kokkurinn kunni heimsótti Bjarteyjarsand.
Mynd / úr einkasafni
Fólk 7. mars 2016

Heimsótti Bjarteyjarsand og smakkaði þorramat

Höfundur: smh
Rick Stein, einn kunnasti sjónvarpskokkur Breta, var hér á landi í byrjun mánaðarins og heimsótti áhugaverða veitingastaði í Reykjavík; meðal annars Gló, Mat og drykk og Dill – auk þess að heilsa upp á bændurna á Bjarteyjarsandi á Hvalfjarðarströnd. Stein var hér við upptökur fyrir nýja sjónvarpsþáttaröð, en einn liður í henni er einmitt íslensk matarmenning.
 
Arnheiður Hjörleifsdóttir, ferðaþjónustu- og sauðfjárbóndi með meiru, á Bjarteyjarsandi, segir að BBC hafi fyrst haft samband við þau í kringum mánaðamótin október - nóvember. „Við höfum áður tekið þátt í svipuðum verkefnum og það hefur yfirleitt bara verið mjög skemmtilegt – svo við slógum til,“ segir Arnheiður. Í framhaldinu og til að undirbúa tökur og fleira, komu hingað tvær konur frá BBC í lok árs og áttu fund með okkur. Þá voru línurnar lagðar og svo vorum við í nánum tölvupóstsamskiptum þar til að tökudegi kom núna í febrúar.“
 
Hafði áhuga á að heimsækja íslenskt sauðfjárbú
 
„Rick Stein hafði mikinn áhuga á því að heimsækja íslenskt sauðfjárbú og kynna sér starfsemina en einnig að fá að upplifa tvennt í tengslum við matreiðslu og íslenskar matarhefðir hér hjá okkur.
Annars vegar vildu þau að við myndum hægelda fyrir þau íslenskt lambalæri sem hafði legið í okkar frægu bláberjamarineringu í nokkra daga fyrir eldun. Hins vegar langaði hann að taka þátt í fjölskylduþorrablóti.
 
Þetta var því dagskráin þegar hann heimsótti okkur á Bjarteyjarsandi, hann fór líka í fjárhúsin, reykkofann og í fjöruna.“ 
 
Að sögn Arnheiðar gengu tökurnar vel og var þetta ánægjulegur dagur. Það eina sem setti strik í reikninginn var veðrið sem ekki var upp á sitt besta. 
 
Stein, sem einnig er vinsæll og afkastamikill höfundur matreiðslubóka, hefur staðið að sjónvarpsþáttagerð allt frá 1985 og fylla sjónvarpsþáttaraðirnar hans rúmlega þrjá tugi. 
 
Áætlað er að BBC Two taki þáttaröðina með Íslandsheimsókninni til sýningar í vor – Arnheiður telur líklegt að það verði í apríl-maí. 

5 myndir:

Endurskipulagning og hagræðing í slátrun og kjötvinnslu
Fréttir 9. desember 2022

Endurskipulagning og hagræðing í slátrun og kjötvinnslu

Í Samráðsgátt stjórnvalda liggur til umsagnar frumvarp til laga um breytingu á b...

Jólaskógarnir opnir á aðventunni
Fréttir 9. desember 2022

Jólaskógarnir opnir á aðventunni

Á aðventunni opna jólaskógar skógræktarfélaganna í landinu fyrir þeim sem vilja ...

Jóhannes Hreiðar ráðinn framkvæmdastjóri
Fréttir 8. desember 2022

Jóhannes Hreiðar ráðinn framkvæmdastjóri

Auðhumla hefur ráðið Jóhannes Hreiðar Símonarson framkvæmdastjóra Auðhumlu svf.

Gátu ekki gert grein fyrir rúmlega 81.000 löxum
Fréttir 8. desember 2022

Gátu ekki gert grein fyrir rúmlega 81.000 löxum

Matvælastofnun hefur lagt stjórn­valdssekt á Arnarlax ehf. upp á 120 milljón kró...

Dominique kveður eftir rúm 20 ár í stjórn
Fréttir 7. desember 2022

Dominique kveður eftir rúm 20 ár í stjórn

Talsverðar breytingar urðu á stjórn samtakanna Slow Food Reykjavík á aðalfundi þ...

Fjármunir til frekari þróunar á smáforriti
Fréttir 7. desember 2022

Fjármunir til frekari þróunar á smáforriti

Íslenska nýsköpunarfyrirtækið HorseDay rekur samnefnt smáforrit um flest allt se...

Framleiðsla á krefjandi tímum
Fréttir 6. desember 2022

Framleiðsla á krefjandi tímum

Fyrir skemmstu komu tveir fulltrúar frá landbúnaðartækjaframleiðandanum Kuhn í h...

Samvinna möguleg
Fréttir 6. desember 2022

Samvinna möguleg

Á Matvælaþingi matvælaráðuneytisins í Hörpu 22. nóvember flutti gestafyrirlesari...