Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 9 ára.
Svíar einbeita sér að uppruna og sögu
Mynd / /TB
Líf og starf 5. júní 2014

Svíar einbeita sér að uppruna og sögu

Höfundur: Tjörvi Bjarnason

Fyrir sex árum kynnti ríkisstjórn Svíþjóðar framtíðarsýnina um „Svíþjóð – nýja matvælalandið“. Í kjölfarið var ákveðið að marka stefnu og vinna markvisst að því að markaðssetja og kynna Svíþjóð sem matvælaland fyrir ferðamenn. Margar nýjar vörur hafa sprottið fram á síðustu árum sem eru afsprengi þessarar stefnu.

Áhersla á uppruna og það sem er ekta

Stefnumótunin fólst meðal annars í því að draga fram hreinleika og heilnæmi sænsks matar og vinna að nýsköpun og því sem er ekta sænskt. Áhersla var jafnframt lögð á dýravelferð, fjölbreytileika, veitingamenn og heilbrigðan lífsstíl. Árangur af þessari stefnumörkun er nú að koma í ljós, en á matvælasýningunni GastroNord í Stokkhólmi í síðasta mánuði mátti sjá sýnishorn af ýmsum nýjum og spennandi matvörum sem fást á sænskum markaði.
23 þúsund gestir kynntu sér sænskan mat og matarmenningu

Á sýningunni var Visit Sweden með veglega kynningu á sænskum mat. Alls komu tæplega 23 þúsund gestir á sýninguna frá 70 löngum en samhliða henni var Bocuse d’Or matreiðslukeppnin haldin. Fjöldi blaðamanna alls staðar að úr heiminum tók púlsinn á því helsta sem sænsk matarmenning hefur upp á að bjóða.

Veitingahús tileinkað landsvæðum í Svíþjóð

Svíarnir settu upp stórt veitingahús þar sem gestir gátu valið á milli ólíkra matseðla sem allir höfðu tilvísun í ákveðin landsvæði í Svíþjóð. Þannig var til dæmis hægt að velja sér mat frá sjávarsíðunni, úr skóginum, af fjalllendi eða ökrum bænda. Meðfylgjandi myndir eru af vörum sem sumar hverjar eru glænýjar og flokkast jafnvel sem handverk ekki síður en spennandi matur eða drykkur.
 

19 myndir:

Sigurður í Pylsumeistaranum er Kjötmeistari Íslands
Líf og starf 16. apríl 2024

Sigurður í Pylsumeistaranum er Kjötmeistari Íslands

Sigurður Haraldsson í Pylsumeistaranum var krýndur Kjötmeistari Íslands í fagkep...

Paella með skelfiski
Líf og starf 16. apríl 2024

Paella með skelfiski

Paella er einfaldur réttur og til í ýmsum útgáfum, grunnurinn þó alltaf sá sami ...

Flugvélarflak í Eyvindarholti
Líf og starf 10. apríl 2024

Flugvélarflak í Eyvindarholti

Við Eyvindarholt undir Eyjafjöllum hefur gömlu flugvélarflaki verið komið fyrir....

„Hann gat ekki beðið“
Líf og starf 10. apríl 2024

„Hann gat ekki beðið“

Bændablaðið er mörgum ansi hjartfólgið enda nýtur blaðið mikils trausts meðal le...

Sefgoði
Líf og starf 10. apríl 2024

Sefgoði

Sefgoði er flækingur af goðaætt og fannst nýverið við Þorlákshöfn. Það er einung...

Fræ í frjóa jörð
Líf og starf 8. apríl 2024

Fræ í frjóa jörð

Fræbankar hafa á síðustu árum skotið upp kollinum hér og þar, en Svanhildur Hall...

Skyndibitar fyrir sálina
Líf og starf 5. apríl 2024

Skyndibitar fyrir sálina

Veitingar á vegum úti hafa í gegnum tíðina helst hljóðað upp á undirstöðugóðan a...

Íslensk tunga kveikir elda
Líf og starf 4. apríl 2024

Íslensk tunga kveikir elda

Undir Eyjafjöllunum skín alltaf sól segja sumir. Tíðarfarið, eins og víðast anna...