Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 9 ára.
Jón Þorsteinsson krýndur kjötmeistari Íslands árið 2014
Fréttir 3. apríl 2014

Jón Þorsteinsson krýndur kjötmeistari Íslands árið 2014

Fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna (MFK) 2014 fór fram í síðustu viku og voru úrslitin kynnt í hófi á Hilton Hótel síðastliðinn laugardag. Þar var jafnframt krýndur Kjötmeistari Íslands. Þann titil hlaut Jón Þorsteinsson kjötiðnaðarmeistari hjá Sláturfélagi Suðurlands. Fékk hann þann titil fyrir að vera stigahæstur þeirra sem gerðu fimm stigahæstu afurðirnar. Fékk hann að launum eignarbikar og farandbikar auk 50 þúsund króna styrks frá fyrirtækinu Samhentum til námskeiðahalds. 
 
Jón vann til margra verðlauna fyrir sína rétti en þar bar þó hæst afurð sem hann kallar Salami Camemberti. Þykir þar um einstaka vöru að ræða og sögðust félagar hans í faginu styðja hann eins og mögulegt væri til að koma þessari vöru í framleiðslu og sölu. Haft var á orði að slíka vöru hefðu menn hvergi hafa séð, hvorki hér heima né erlendis, og ljóst væri að þarna hefði Jón hitt á vöruhönnun sem hefði alla möguleika á að slá í gegn og hentaði t.d. afar vel sem söluvara fyrir ferðamenn. 
 
Annars féllu verðlaunin þannig:
 
Jón Þorsteinsson frá Sláturfélagi Suðurlands átti Salami Camemberti sem var besta nýja varan. Þessi vara fékk einnig verðlaun sem athyglisverðasta nýjungin. Jón hlaut líka verðlaun með sömu afurð fyrir bestu vöruna sem unnin var úr hrossa eða folaldakjöti. Hann átti bestu vöruna sem unnin var úr svínakjöti sem var grísa rawette. Þar sem Jón hlaut flest stig samanlagt úr fimm stigahæstu vörunum sínum hlaut hann einnig sæmdarheitið Kjötmeistari Íslands. 
 
Jóhann G. Guðmundsson hjá Ferskum kjötvörum hlaut þrenn bestu verðlaun fyrir kálfa- og kálfalifrarpaté með sólberjahlaupi.
 
Bergþór Pálsson hjá SHA átti bestu vöruna í flokki reykts eða grafins lax eða silungs. 
 
Stefán Einar Jónsson frá Norðlenska matborðinu hlaut bestu verðlaun fyrir léttreyktan lambahrygg, en hann var ekki viðstaddur verðlaunaafhendinguna. 
 
Steinar Þórarinsson hjá Sláturfélagi Suðurlands hlaut verðlaun fyrir bestu vöruna sem unnin var úr alifuglakjöti, en það var lifrarkæfa með jarðarberjahlaupi.
 
Þá afhenti Meistarafélag kjötiðnaðarmanna, Svínaræktar-félagi Íslands, Félagi kjúklinga­bænda, Landssambandi kúabænda, Landssambandi sauðfjárbænda, Félagi hrossabænda, Samhentum kassagerð ehf., Efnir ehf., Íslensk-ameríska, Ölgerðinni, Multivac, Kötlu ehf., Íslensk- Ameríska og Sjávarútvegs – og landbúnaðarráðuneytinu viðurkenningu fyrir veittan stuðning við fagkeppnina.
 

5 myndir:

Áhersla á greiðslumarkið
Fréttir 22. febrúar 2024

Áhersla á greiðslumarkið

Á deildarfundi sauðfjárbænda hjá Bændasamtökum Íslands var samþykkt nær samhljóð...

Nú þarf að láta verkin tala
Fréttir 22. febrúar 2024

Nú þarf að láta verkin tala

Halldóra Hauksdóttir verður áfram formaður búgreinadeildar eggjabænda. Meðstjórn...

Misræmi milli framleiðslu og greiðslumarkseignar
Fréttir 22. febrúar 2024

Misræmi milli framleiðslu og greiðslumarkseignar

Tveir mjólkurframleiðendur uppfylltu ekki yfir 200.000 lítra af greiðslumarki í ...

Formannsslagur í vændum
Fréttir 22. febrúar 2024

Formannsslagur í vændum

Gunnar Þorgeirsson og Trausti Hjálmarsson hafa gefið kost á sér í embætti forman...

Betri afkoma í garðyrkju
Fréttir 22. febrúar 2024

Betri afkoma í garðyrkju

Afkoma ylræktenda fer batnandi en útiræktenda versnandi.

Seljavellir fyrirmyndarbú ársins 2024
Fréttir 22. febrúar 2024

Seljavellir fyrirmyndarbú ársins 2024

Seljavellir í Nesjum í Hornafirði var útnefnt fyrirmyndarbú nautgripabænda Bænda...

Opið fyrir umsóknir
Fréttir 21. febrúar 2024

Opið fyrir umsóknir

Opnað var fyrir umsóknir í Matvælasjóð þann 1. febrúar síðastliðinn.

Esther hættir eftir tólf ára starf
Fréttir 21. febrúar 2024

Esther hættir eftir tólf ára starf

Esther Sigfúsdóttir, sem gegnt hefur starfi framkvæmdastjóra Sauðfjársetursins á...