Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 8 mánaða.
Hugmyndir að huggulegri aðventu
Mynd / BGK
Matarkrókurinn 13. desember 2021

Hugmyndir að huggulegri aðventu

Höfundur: Bjarni Gunnar Kristinsson

Þriðji í aðventu var á sunnudaginn og við hæfi að gefa svolítinn forsmekk að jólunum.

Laxakrans
  • 400 g sneiddur grafinn eða reyktur lax
  • Extra virgin ólífuolía, til að setja yfir
  • Sýrður rjómi eða graflaxsósa
  • Glútenlaust kex eða skorpulaust þunnt ristað brauð, til að bera fram

Það getur verið einföld lausn að skera lax þunnt og raða saman í jólakrans og svo skreyta með jurtum og salati til að borða í jólaundirbúningnum.

Jólabrauðsneiðar

Notaðu afganga af einhverjum jólalegum mat eða keyptu niðursneitt álegg til að komast í aðventuandann og til að búa til fullkomnar samlokur eða smurbrauð.

Setjið majónes, í stað smjörs, á brauðið og steikið á þeirri hlið í stað þess að rista. Raðið skinku, osti eins og brie, sýrðum rjóma með piparrót eða sósu að eigin val og skreytið með jólalegu meðlæti.

  • 4 sneiðar hvítt brauð eða flatkökur (ef það er hangikjöt á veisluborðinu)
  • 4 msk. majónes
  • Skinka eða hangikjöt
  • (soðin egg)
  • 8 brie ostasneiðar
  • 3 msk. fínt skorið hvítkál eða ferskt rauðkál
  • Skreytt kex og cookies
  • Hægt er að skreyta fleira en pipar­kökur og því er gaman að baka cookies og skreyta í anda jóla.
  • Svo er líka hægt að kaupa kex og orkustangir fyrir fullorðna og gera jólaleg hreindýr og jólabjöllur.
  • 20 litlar saltkringlur
  • 10 rauðar M&M
  • 20 sælgætisaugu
  • 50 g dökkt súkkulaði, brætt, kælt

Setjið kexið og súkkulaðikökurnar inn í ísskáp áður en þið skreytið.
Það hjálpar til við að flýta fyrir bráðnun á súkkulaðinu.

Jólasmákökur fjölskyldunnar

Við vonum að þið hafið gaman af hátíðarundirbúningi og skemmtun við bakstur á þessu tímabili. Þetta eru uppáhalds jólasmáköku­uppskrift fjölskyldunnar okkar! Þær eru ekki bara ljúffengar heldur líka frábærar til að gefa fjölskyldu, vinum og nágrönnum eða setja í glugga fyrir jólasveininn.

  • 1 bolli púðursykur
  • 1 bolli sykur
  • ½ bolli smjör
  • ½ bolli olía
  • 2 egg
  • 1 tsk. matarsódi
  • 1 tsk. salt
  • 1 tsk. lyftiduft
  • 1 tsk. vanilla
  • 3 bollar hveiti
  • ½ bolli smá súkkulaðibitar
  • 1 bolli M&M

Hitið ofninn í 350 gráður.

Hrærið saman smjör, olíu og sykur.

Bætið eggjum út í og þeytið þar til það er ljóst.

Bætið matarsóda, salti, dufti, vanillu og hveiti út í. Blandið vel saman.

Notið kökuskeið til að setja deigið á smurðan kökubakkann. Skreytið efst með 4-5 stk M&M.

Bakið við 170 gráður í 7-8 mínútur.

Grillaðar lambaframhryggjarsneiðar
Matarkrókurinn 11. ágúst 2022

Grillaðar lambaframhryggjarsneiðar

Við höldum okkur við grillið og hér er gamla góða lambið mætt í sumarboðið.

Hressilegt hrásalat
Matarkrókurinn 14. júlí 2022

Hressilegt hrásalat

Það er gaman að grilla en við lifum ekki á grillkjötinu einu saman eða fisknum...

Grillaður grísahnakki fyrir fjóra
Matarkrókurinn 30. júní 2022

Grillaður grísahnakki fyrir fjóra

Við stefnum á að gefa lesendum blaðsins hugmyndir að einföldum og bragðgóðum ...

Hálfgrillaðir kjúklingavængir
Matarkrókurinn 15. júní 2022

Hálfgrillaðir kjúklingavængir

Fátt er betra en djúsí kjúklingavængir sem þarf ekki að hafa mikið fyrir að ...

Fylltur lambahryggur og púðusykurskaka
Matarkrókurinn 22. apríl 2022

Fylltur lambahryggur og púðusykurskaka

Það er alltaf tilvalið að gera góða lambasteik, annaðhvort fylltan hrygg eða pön...

Nautasteik og bernaise-smjör
Matarkrókurinn 6. apríl 2022

Nautasteik og bernaise-smjör

Nautasteik og bernais er sígildur réttur. Hér eru kókóskúlur líka fyrir eftirrét...

Kryddaðar sveppa- og spergilkálsnúðlur
Matarkrókurinn 18. mars 2022

Kryddaðar sveppa- og spergilkálsnúðlur

Shiitake sveppir gefa „kjötmikla“ áferð og bragð auk þess sem íslensku sveppirni...

Indverskur  grænmetisréttur (Dal Karry Samosa)
Matarkrókurinn 4. mars 2022

Indverskur grænmetisréttur (Dal Karry Samosa)

Bragðmikið linsubauna (dal) karrí er fyllingin fyrir samósu kodda með stökku dei...