Fréttir / Fréttir

Matur og fæðubótarefni ekki forvörn gegn sýkingum

Matvælastofnun varar við því að fólk taki staðhæfingar trúanlegar, sem birtast um þessar mundir í nokkrum mæli í auglýsingum og á samfélagsmiðlum, um að ýmsar matvörur og fæðubótarefni geti komið í veg fyrir sýkingar af ýmsu tagi - til dæmis COVID-19 smit.

Óuppfærð stefna um fæðu-, matvæla- og neysluvatnsöryggi

Það vekur athygli að mitt í heims­faraldri COVID-19 veiru­smitsins hafi stefna um fæðu-, matvæla- og neysluvatnsöryggi sem gilti frá 2015 til 2017 ekki verið uppfærð.

Aðgerðapakki sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra vegna áhrifa COVID-19

Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnarðarráðherra, kynnti í morgun 15 aðgerðir á sviði landbúnaðar og og sjávarútvegs til að bregðast við áhrifum COVID-19 veirunnar á þessar greinar.

Róttækar aðgerðir Auðhumlu til að tryggja framleiðsluferla

Auðhumla hefur sent mjólkurframleiðendum tilkynningu um að víða hafi verið gripið til róttækra aðgerða til að tryggja framleiðsluferla Mjólkursamsölunnar og Auðhumlu. Öllum samlögum hafi til að mynda verið lokað utanaðkomandi.

Þrif samkvæmt fyrirmælum landlæknis áður en framleiðsla má halda áfram

Komi upp COVID-19 smit við matvælaframleiðslu ber tafarlaust að senda starfsfólk í sóttkví og þrífa vinnustaðinn samkvæmt tilmælum landlæknis áður en starfsemi getur haldið áfram. Ólíklegt er að vírusinn berist með matvælum.

Er fæðuöryggi okkar tryggt á tímum kórónuveirunnar?

Samtal við Gunnar Þorgeirsson, garðyrkjubónda og formann BÍ, og Grétu Maríu Grétarsdóttur, framkvæmdastjóra Krónunnar.

Vill að Ísland verði lífrænt - fyrst ríkja

Karen Jónsdóttir á og rekur Kaja Organics á Akranesi. Karen tileinkaði sér lífrænan lífstíl þegar hún veiktist fyrir allmörgum árum.

Erlent