Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 4 ára.
Ágúst Andrésson, forstöðumaður Kjötafurðastöðvar Kaupfélags Skagfirðinga og Jón Örn Stefánsson, framkvæmdastjóri Kjötkompanísins, við undirritun samningsins. Guðni Ágústson, fyrrverandi landbúnaðarráðherra og áhugamaður um íslenskt lambakjöt, er vottur að
Ágúst Andrésson, forstöðumaður Kjötafurðastöðvar Kaupfélags Skagfirðinga og Jón Örn Stefánsson, framkvæmdastjóri Kjötkompanísins, við undirritun samningsins. Guðni Ágústson, fyrrverandi landbúnaðarráðherra og áhugamaður um íslenskt lambakjöt, er vottur að
Fréttir 2. september 2019

KS tryggir Kjötkompaníinu nægt íslenskt lambakjöt

Höfundur: Vilmundur Hansen

Jón Örn Stefánsson, fram­kvæmda­­­­stjóri Kjöt­kompanís­ins og Ágúst Andrésson, for­stöðumaður  Kjöt­­afurða­stöðvar Kaupfélags Skag­firðinga, hafa  undirritað samning þar sem KS skuld­bindur sig til að sjá Kjöt­kompaníinu fyrir íslensku lamba­kjöti. Samningurinn gildir frá 1. september 2019 til 1. september 2020.

Ágúst segir að með undirritun samningsins hafi Kjötkompaníið og Kjötafurðastöð KS gert með sér viðskiptasamkomulag sem tryggir Kjötkompaníinu nægt magn af íslensku lambakjöti til 1. september 2020. Í samningnum segir meðal annars að KS tryggi að ekki verði skortur á íslenskum lambahryggjum í verslunum Kjötkompanísins á samningstímanum.
„Kjötkompaníið hefur ekki verið í lambakjötsviðskiptum við okkur áður,“ segir Ágúst og bætir við að

þess vegna hafi þeir liðið skort undanfarið. „Kjötkompaníið hefur sýnt mikinn metnað í því að hafa íslenskt lambakjöt á boðstólum og við viljum tryggja að viðskiptavinir þess geti gengið að íslensku lambakjöti vísu.“

Jón Örn sagði í tilefni undir­ritun­arinnar að samningurinn tryggði Kjötkompaníinu íslenskt lambakjöt árið um kring frá september til september og að hann vonaði að svo yrði næstu árin. „Fyrir okkur skiptir miklu að geta starfað í umhverfi þar sem við erum örugg með að fá hráefni fyrir okkar starfsemi.“ Jón Örn segir að eftir tíu ár viti þeir nokkurn veginn hvað þeir þurfi af kjöti á ári. „Magnið hefur reyndar verið að aukast ár frá ári og magnið núna er milli 60 og 70 tonn af lambakjöti.“

Að sögn Jóns hefur Kjötkompaníið alltaf lagt áherslu á að vinna með íslenskt lambakjöt. „Við höfum alltaf gert mikið úr íslenska lambinu og lagt áherslu á nýstárlega vöruþróun á framsetningu, kryddi og kryddun. Við erum því mjög ánægð með þennan nýja samning og að geta andað rólega yfir því að nóg sé til af íslensku kjöti og bjartir tímar fram undan.“

Nýtt verknámshús byggt á Sauðárkróki
Fréttir 8. maí 2024

Nýtt verknámshús byggt á Sauðárkróki

Verknámshús Fjölbrautaskóla Norðurlands vestra (FNV) á Sauðárkróki mun stækka ve...

Torfæra til styrktar björgunarsveitinni
Fréttir 7. maí 2024

Torfæra til styrktar björgunarsveitinni

Laugardaginn 11. maí fer hin árlega Sindratorfæra fram við Gunnarsholtsveg rétt ...

Nýtt erfðapróf fyrir bógkreppu í sjónmáli
Fréttir 6. maí 2024

Nýtt erfðapróf fyrir bógkreppu í sjónmáli

Í sjónmáli er nýtt erfðapróf til greiningar á arfberum erfðagallans sem veldur b...

Jarðgerð á lagernum
Fréttir 3. maí 2024

Jarðgerð á lagernum

Krambúðin í Mývatnssveit er nú með jarðgerðarvél fyrir lífrænan úrgang í verslun...

Fyrsti skipulegi raforkumarkaður landsins
Fréttir 2. maí 2024

Fyrsti skipulegi raforkumarkaður landsins

Opnuð hefur verið íslensk raforkukauphöll, sú fyrsta á Íslandi og með það að mar...

Vöktun íslenskra skóga viðamest
Fréttir 2. maí 2024

Vöktun íslenskra skóga viðamest

Á sviði rannsókna og þróunar hjá Landi og skógi eru fjölmörg verkefni og þeirra ...

Samstarf háskóla skapar tækifæri
Fréttir 2. maí 2024

Samstarf háskóla skapar tækifæri

Jarðræktarmiðstöð LbhÍ er fjármögnuð með skilyrðum um samvinnu við aðrar menntas...

Sjónarmiðin samrýmast ekki
Fréttir 2. maí 2024

Sjónarmiðin samrýmast ekki

Ísteka telur að Samkeppniseftirlitið hefði átt að óska eftir uppfærðum upplýsing...