Hryggur um páskana
Það er nánast samofið páskunum að borða lambakjöt af einhverju tagi. Læri, hryggur, lundir; allt er þetta jafngott. Hryggurinn hefur þó svolítið gleymst undanfarin ár en saman bætum við úr því þessa páskahelgina.
Það er nánast samofið páskunum að borða lambakjöt af einhverju tagi. Læri, hryggur, lundir; allt er þetta jafngott. Hryggurinn hefur þó svolítið gleymst undanfarin ár en saman bætum við úr því þessa páskahelgina.
Hakkréttir eru fín leið til að metta marga og vinsæll valkostur á heimilum landsins. Gott hakk er jafn næringarríkt og heilar steikur, en um leið ódýrara og oft fljótlegra í meðhöndlun.
Djúpsteiktur kjúklingur, sem flestir þekkja í gegnum ofursta nokkurn frá Kentucky, er lostæti sem margir veigra sér við að búa til heima hjá sér. En með nokkrum brellum er ekki flóknara að elda kjúklingabita en að steikja fisk í raspi.
Hvernig passar blaðlaukur, reykt ýsa og kartöflur saman? Jú barasta prýðilega, takk fyrir, og ekki spillir fyrir að bæta rjóma eða smjöri saman við til að fá bragðið til að smella saman.
Nautakjöt og brokkólí er klassískur asísk-amerískur réttur sem á sennilega ættir sínar að rekja til þess þegar fólk frá Asíu fann ekki réttu hráefnin í nýja heiminum.
Það er nær ómögulegt að fá alvöru rjómaís út úr búð á Íslandi og hvað þá úti í ísbúð. Þar sem rjómaísinn er búinn til úr jurtafeiti og „gamli ísinn“ er búinn til með smjöri.
Skammdegið með sínum kulda og myrkri kallar á ögn þyngri mat en annar tími ársins.
Kíló fyrir kíló og krónu fyrir krónu er nautahakkið sennilega fjölbreyttasta próteinið sem okkur heimakokkunum býðst að elda úr.
Matarsóun er alltof mikil hjá okkur Íslendingum rétt eins og flestum vestrænum þ...
Frá því að Íslendingar kynntust pitsum í fyrsta sinn fyrir alvöru, um og eftir m...
Rauðspretta er afar góður matfiskur og er í algjöru uppáhaldi á mínu heimili þeg...
Lambakjötið er nú flest allt komið úr dölunum, af fjöllum og heiðum. Þar sem það...
Haustið er komið og með því göngur og réttir í sveitum landsins og meðfylgjandi ...
Árin færast hratt yfir og miðöldrunin gengur vel. En svo byrjar að smella í öllu...
Góður hamborgari á allar sínar vinsældir skilið, en er samt auðvitað bara hambor...
Stundum, kannski eins og einu sinni yfir sumartímann, reynist löngunin í vel fit...
Öllum þykir grillmatur góður, eða svona næstum því, og svo sannarlega grilla Ísl...
Það er kominn júní og það þýðir að, hvað sem tautar og raular, grilltímabilið er...