Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 3 ára.
Framleiðir heitreykta bleikju og stýrir vörusmiðju BioPol
Mynd / Aðsend
Fréttir 23. október 2020

Framleiðir heitreykta bleikju og stýrir vörusmiðju BioPol

Höfundur: smh

Þórhildur M. Jónsdóttir, sem starfar hjá Kokkhúsi og BioPol, er nýr formaður Samtaka smáframleiðenda matvæla. Hún var kjörin á stjórnarfundi samtakanna á dögunum. 

Þórhildur er matreiðslumeistari að mennt og hjá Kokkhúsi starfar hún við eigin framleiðslu á heitreyktri Hólableikju með villijurtum. Hjá BioPol, sem er með höfuðstöðvar á Skagaströnd, hefur hún umsjón með vörusmiðju.

Bjartsýn á framtíð samtakanna

Þórhildur segir að nýja hlutverkið leggist vel í sig, hún starfi með fræbæru fólki í stjórninni. „Ég vil bara þakka Karen fyrir gott samstarf og óska henni velfarnaðar í þeim verkefnum sem hún er að taka sér fyrir hendur, sem urðu til þess að hún sá sér ekki fært að vera formaður stjórnar áfram. Ég horfi björtum augum á framtíð samtakana, þetta ár hefur verið mjög viðburðaríkt og búið að vinna að mörgum góðum málum. Það er líka okkar starfsmanni, henni Oddnýju, að þakka, hún hefur unnið frábært starf,“ segir Þórhildur.

Nýja stjórn skipa þau Þórhildur M. Jónsdóttir, formaður, Svava Hrönn Guðmundsdóttir frá Sælkerasinnepi Svövu er varaformaður, Ólafur Loftsson frá Súrkál fyrir sælkera er meðstjórnandi, ásamt Þresti Heiðari Erlingssyni frá kjötvinnslunni Birkihlíð og Auði B. Ólafsdóttur frá Pönnukökuvagninum.

Samtök smáframleiðenda matvæla voru stofnuð 5. nóvember á síðasta ári. Innan þeirra vébanda eru 90 framleiðendur. Þórhildur segir að þau í stjórninni muni halda áfram að vinna að þeim verkefnum sem liggja fyrir. „Það eru næg verkefni sem snúa að hagsmunamálum fyrir smáframleiðendur matvæla. Við erum bara rétt byrjuð að snerta yfirborðið í þeim efnum,“ segir hún.

Auk þess að vera matreiðslumeistari er Þórhildur ferðamálafræðingur og hún segir að allt sem snýr að mat, matarupplifun, aðgengi, dreifingu og sóun sé henni hugleikið. „Þetta tengist allt saman, framleiðsla á mat, upplifun og ferðamaðurinn.“

Heitreykt bleikja og BioPol

„Kokkhús kom til árið 2015, þá ákvað ég að setja á markað vöru sem er heitreykt bleikja, ég hafði verið að þróa hana og nota sem forrétt á veitingastað sem ég vann hjá á þeim tíma. Rúmlega ári síðar var auglýst eftir verkefnastjóra í verkefni að byggja upp vottað vinnslurými fyrir smáframleiðendur og mér fannst verkefnið svo spennandi að ég sótti um. Haustið 2017 opnaði Vörusmiðja BioPol þessa flottu aðstöðu. Framleiðendum hefur fjölgað jafn og þétt hjá okkur þessi ár og gríðarlega gaman að vinna með þessum flottu smáframleiðendum,“ segir Þórhildur um forsögu hennar í smáframleiðslu matvæla. 

„Það er svo mikil þróun í gangi í þessum efnum. Það er líka svo ánægjulegt að sjá breytinguna sem hefur orðið á síðustu árum í vöruframboði frá smáframleiðendum matvæla. Þetta eru spennandi tímar í þessum efnum og ánægjulegt að fá að vinna með svona skapandi fólki,“ bætir hún við. 

Jarðgerð á lagernum
Fréttir 3. maí 2024

Jarðgerð á lagernum

Krambúðin í Mývatnssveit er nú með jarðgerðarvél fyrir lífrænan úrgang í verslun...

Fyrsti skipulegi raforkumarkaður landsins
Fréttir 2. maí 2024

Fyrsti skipulegi raforkumarkaður landsins

Opnuð hefur verið íslensk raforkukauphöll, sú fyrsta á Íslandi og með það að mar...

Vöktun íslenskra skóga viðamest
Fréttir 2. maí 2024

Vöktun íslenskra skóga viðamest

Á sviði rannsókna og þróunar hjá Landi og skógi eru fjölmörg verkefni og þeirra ...

Samstarf háskóla skapar tækifæri
Fréttir 2. maí 2024

Samstarf háskóla skapar tækifæri

Jarðræktarmiðstöð LbhÍ er fjármögnuð með skilyrðum um samvinnu við aðrar menntas...

Sjónarmiðin samrýmast ekki
Fréttir 2. maí 2024

Sjónarmiðin samrýmast ekki

Ísteka telur að Samkeppniseftirlitið hefði átt að óska eftir uppfærðum upplýsing...

Norðlenskir bændur verðlaunaðir
Fréttir 1. maí 2024

Norðlenskir bændur verðlaunaðir

Bændur á þremur bæjum voru verðlaunaðir á aðalfundi Búnaðarsambands Eyjafjarðar ...

Rekstrarbati hjá Norðlenska Kjarnafæði
Fréttir 1. maí 2024

Rekstrarbati hjá Norðlenska Kjarnafæði

Hagnaður Kjarnafæðis Norð­lenska var 385,5 milljónir króna á síðasta ári fyrir s...

Engir hveitibrauðsdagar
Fréttir 30. apríl 2024

Engir hveitibrauðsdagar

Nýi matvælaráðherrann, Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, segir of stutt vera eftir af...