Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 6 ára.
Grillið Hótel Sögu í Reykjavík fékk viðurkenningu sauðfjárbænda. Hafliði Halldórsson og Dominique Plédel Jónsson eru hér sitthvoru megin við fulltrúa Grillsins; þá Atla Þór Erlendsson, Denis Grbic og Sigurð Helgason.
Grillið Hótel Sögu í Reykjavík fékk viðurkenningu sauðfjárbænda. Hafliði Halldórsson og Dominique Plédel Jónsson eru hér sitthvoru megin við fulltrúa Grillsins; þá Atla Þór Erlendsson, Denis Grbic og Sigurð Helgason.
Mynd / HKr.
Fréttir 26. apríl 2017

Sauðfjárbændur veita veitingastöðum viðurkenningu

Höfundur: HKr.
Föstudaginn 31. mars veittu íslenskir sauðfjárbændur viðurkenningar þeim samstarfsveitingahúsum sem þykja hafa skarað fram úr við að kynna íslenska lambakjötið fyrir erlendum ferðamönnum. 
 
Þetta er í fyrsta sinn sem slíkar viðurkenningar eru veittar. Þriggja manna dómnefnd var skipuð þeim Hafliða Halldórssyni matreiðslumanni, sem var formaður nefndarinnar, Sigurlaugu M. Jónasdóttur, útvarpskonu hjá RÚV, og Dominique Plédel Jónsson hjá SlowFood Reykjavík. Hún valdi úr þá staði sem hljóta viðurkenningu að þessu sinni. Áætlað er að þetta verði árviss viðburður.  
 
Viðurkenningarathöfn fór fram í Bændahöllinni við Hagatorg og hlutu eftirfarin veitingahús viðurkenningu:
 
  • Lamb-Inn í Eyjafjarðarsveit.
  • Hótel Smyrlabjörg í Suðursveit.
  • Fiskfélagið Reykjavík.
  • Fiskmarkaðurinn, Reykjavík. 
  • Íslenski barinn Ingólfsstræti, Reykjavík.
  • Gallery restaurant Hótel Holti, Reykjavík.
  • Grillið Hótel Sögu, Reykjavík.
  • Matur og Drykkur, Reykjavík.
  • Smurstöðin í Hörpu í Reykjavík.
  • Vox Hilton Hótel, Reykjavík
 
Yfir 60 íslenskir veitingastaðir eru samstarfsaðilar bænda í verkefninu Icelandic Lamb og setja íslenskt lambakjöt í öndvegi. Árangurinn hefur farið fram úr björtustu vonum og sala á lambakjöti hjá samstarfsstöðunum hefur aukist verulega samhliða samvinnunni. 
 
Þetta er hluti af stærra verkefni undir yfirskriftinni „Aukið virði sauðfjárafurða“. Auk veitingar viðurkenningar fór fram við sama tækifæri staðfesting undirskrifta tveggja samstarfssamninga. Það var við Íslandshótel og annar við eignartengd fyrirtæki undir nöfnunum Apótekið, Sushi Sosial, Tapas barinn og Sæta svínið. Alls falla undir þessa tvo nýju samninga um 20 veitingastaðir sem munu leggja áherslu á lambakjöt á sínum matseðlum.
 
Þessa má geta að meðal fjölbreyttra léttra veitinga úr sauðfjárafurðum sem veittar voru við þetta tækifæri var lambabacon sem vakti mikla lukku meðal viðstaddra. 

6 myndir:

Burðarhjálp: Leiðbeiningarmyndbönd
Fréttir 24. apríl 2024

Burðarhjálp: Leiðbeiningarmyndbönd

Síðan 2019 geta bændur og aðstoðarfólk notað fjölda leiðbeiningarmyndbanda, sem ...

Afurðamestu sauðfjárbúin
Fréttir 24. apríl 2024

Afurðamestu sauðfjárbúin

Í niðurstöðum skýrsluhalds í sauðfjárrækt fyrir síðasta ár, sem eru birtar hér í...

SS segir of flókið að upprunamerkja
Fréttir 24. apríl 2024

SS segir of flókið að upprunamerkja

Sláturfélag Suðurlands (SS) sér ekki hag í að upprunamerkja svínakjöt frá Korngr...

Hraðhlaðið við Galdrasafnið
Fréttir 23. apríl 2024

Hraðhlaðið við Galdrasafnið

Orkubú Vestfjarða hefur sett upp nýja 400 kW hraðhleðslustöð við Galdrasafnið á ...

Hámarksmagn minnkað í matvælum
Fréttir 23. apríl 2024

Hámarksmagn minnkað í matvælum

Innan skamms taka gildi breytingar á reglugerð þar sem leyfilegt hámarksmagn nít...

Greiða götu viðskiptasambanda við Indland
Fréttir 22. apríl 2024

Greiða götu viðskiptasambanda við Indland

Bæði þjónustu- og vöruviðskipti við Indland munu að öllum líkindum aukast á næst...

Jarðræktarmiðstöðin rís
Fréttir 22. apríl 2024

Jarðræktarmiðstöðin rís

Jarðræktarmiðstöð Landbúnaðarháskóla Íslands mun verða tilbúin árið 2027 gangi á...

Fyrsti umplöntunarróbóti landsins
Fréttir 19. apríl 2024

Fyrsti umplöntunarróbóti landsins

Í maí í fyrra var settur upp umplöntunarróbóti á gróðrarstöðinni Sólskógum í Kja...