fimmtudagur, 10. júní 2021 kl. 12:00

Hvað getum við lært af hinum sænska Eldrimner?

Fundur haldinn á vegum Slow Food á Íslandi, Matís, Samtök smáframleiðenda matvæla og Vörusmiðju Biopol.

Eldrimner er landsmiðstöð fyrir matarhandverk og þekkingarmiðstöð fyrir smáframleiðendur í Svíþjóð. Eldrimner heldur námskeið um ýmisskonar matarhandverk, s.s. pylsugerð, súrdeigsgerð og ostagerð. Þá heldur Eldrimner einnig árlega matarhandverkskeppni þar sem framleiðendur fá faglegt mat á vörur sínar og þeir sem skara fram úr frá viðurkenningu sem þeir geta notað í markaðsstarf sitt. Eldrimner hefur náð miklum árangri í að auka fagþekkingu smáframleiðenda í Svíþjóð og auka veg og virðingu matarhandverks. Það er margt sem við hér á Íslandi getum lært af Eldrimner og hlökkum við til að heyra frá reynslu þeirra.

Chairman of the meeting: Dominque Plédel Jónsson, President Slow Food Nordic
Meeting agenda
1. Presentation of Eldrimner. Bodil Cornel & Aleksanda Ahlgren
2. Cheese making. Producer’s experience working with Eldrimner.
3. Charccuterie. Producers’ experince working with Eldimner.
4. Discussions
The meeting will be recorded.
The meeting will be held in English.