Undrajurt Inkanna
Fréttir 23. júní 2021

Undrajurt Inkanna

Flóran hlaðvarpsþáttur Hlöðunnar um helstu nytjaplöntur jarðar, er kominn aftur í loftið. Í þriðja þætti Flórunnar er fjallað um Inkakorn.

Ég passa þig og þú passar mig
Öryggi, heilsa og umhverfi 23. júní 2021

Ég passa þig og þú passar mig

Það er ekki hægt annað en að hæla tryggingafélaginu Vís fyrir frábæra auglýsingaherferð þar sem stórleikarinn Ingvar E. Sigurðsson fer á kostum sem um­hyggju­samur frændi og vinur í að gefa slökkvitæki, eldvarnar­­­teppi, hjálm, reykskynjara í boðum sínum sem gestur hjá vinum og frændfólki í lokaorðunum: Látum öryggið passa.

Fréttir 23. júní 2021

Einkaviðræður um sölu Bændahallarinnar hafnar

Sala á Bændahöllinni sem hýst hefur starfsemi Hótel Sögu í 59 ár virðist vera vel á veg komin. Samkvæmt heimildum Bændablaðsins eru viðræður sagðar á viðkvæmu stigi, en miðar vel við hóp íslenskra fjárfesta.

Skoðun 22. júní 2021

Lífræn ræktun – liður í íslenskri landbúnaðarstefnu

Í vor birti atvinnu- og nýsköp­unar­ráðuneytið tillögur verk­efnisstjórnar um land­búnaðar­stefnu fyrir Ísland í gagnlegu umræðuskjali undir heitinu Ræktum Ísland. Margvís­legar umsagnir um það, með ábendingum, hafa verið birtar í Samráðsgátt stjórnvalda, og nú er verið að kynna umræðuskjalið á fundum víða um land.

Gremjufræði, sannleikslitlar ævisögur og falsaðar dagbækur Hitlers meðal efnis í Sögu
Fréttir 21. júní 2021

Gremjufræði, sannleikslitlar ævisögur og falsaðar dagbækur Hitlers meðal efnis í Sögu

Markús Þórhallsson ræðir við Kristínu Svövu Tómasdóttur, ritstjóra, um innihald ...

Nýtt auðkennismerki á íslensku kjöti
Fréttir 21. júní 2021

Nýtt auðkennismerki á íslensku kjöti

Íslenskt gæðanaut er nýtt merki sem Landssamband kúabænda hefur verið að vinna a...

Leiðbeiningar um slátrun í litlum geit- og sauðfjársláturhúsum
Fréttir 18. júní 2021

Leiðbeiningar um slátrun í litlum geit- og sauðfjársláturhúsum

Nýverið undirritaði sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra nýja reglugerð um slátr...

Tími hortensíunnar er runninn upp
Fræðsluhornið 18. júní 2021

Tími hortensíunnar er runninn upp

Sumar garðplöntur eru einfaldlega klassískar. Litir og form garðblóma heilla ræk...

Úlfar hafsins I
Fræðsluhornið 18. júní 2021

Úlfar hafsins I

Háhyrningar eru útbreiddustu spendýr jarðar og finnast í öllum heimsins höfum. H...

Íslenskur, norskur og japanskur makríll
Fréttaskýring 16. júní 2021

Íslenskur, norskur og japanskur makríll

Nú er makrílvertíðin að byrja og ekkert samkomulag um heildar­kvóta makríls er í...

Stærsta svínabú heims byggt í Kína
Fréttir 16. júní 2021

Stærsta svínabú heims byggt í Kína

Í Kína er nú verið að byggja stærsta svínabú heims en það mun framleiða árlega 2...

Síðustu fundir Ræktum Ísland!
Fréttir 15. júní 2021

Síðustu fundir Ræktum Ísland!

Á síðustu vikum hefur sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra ásamt verkefnisstjóru...

06 okt
Fagráðstefna skógræktar

Ákveðið hefur verið að fresta fram í október Fagráðstefnu skógræktar 2020 sem ti...

08 okt
Landbúnaðarsýning í Laugardalshöll

Sýning­in „Íslenskur landbúnaður 2021“ verður haldin í Laugardalshöll dagana 8.-...

Lífræn ræktun – liður í íslenskri landbúnaðarstefnu
22. júní 2021

Lífræn ræktun – liður í íslenskri landbúnaðarstefnu

Í vor birti atvinnu- og nýsköp­unar­ráðuneytið tillögur verk­efnisstjórnar um land­búnaðar­stefnu fyrir Ísland í gagnlegu umræðuskjali undir heitinu R...

Af kynbótasýningum hrossa
21. júní 2021

Af kynbótasýningum hrossa

Kynbótasýningar eru sérstakir viðburðir. Það er erfitt að lýsa þeim fyrir fólki sem ekki þekkir til ...

Að koma við kaunin á mönnum
11. júní 2021

Að koma við kaunin á mönnum

Ég verð nú að viðurkenna að ég varð nú frekar upp með mér þegar ég rakst á heila síðu tileinkaða mér...

Tími hortensíunnar er runninn upp
18. júní 2021

Tími hortensíunnar er runninn upp

Sumar garðplöntur eru einfaldlega klassískar. Litir og form garðblóma heilla ræktendur en vinsældirnar eru hverfular, nýjar tegundir og yrki koma og f...

Úlfar hafsins I
18. júní 2021

Úlfar hafsins I

Háhyrningar eru útbreiddustu spendýr jarðar og finnast í öllum heimsins höfum. Háhyrningastofninn vi...

Vel blómstrandi tré og runnar
14. júní 2021

Vel blómstrandi tré og runnar

Fátt vekur meiri kátínu og gleði hjá garð­eig­endum en þessar dá­sam­legu tegundir plant­na sem blóm...

Grilluð fiskispjót og hjónabandssæla
22. júní 2021

Grilluð fiskispjót og hjónabandssæla

Grilluð fiskispjót eru frábær kostur fyrir kvöldmatinn þegar þú hefur ekki tíma til að marínera og elda kjöt. Ekki þarf að marínera fisk lengi, í raun...

Hipsumhaps-sjal
21. júní 2021

Hipsumhaps-sjal

Hannaðu þitt eigið sjal eftir „Hipsum-haps“ aðferðinni: auðveld leið til að prjóna bogalagað sjal – ...

„Fyrst og fremst er það hljómurinn sem heillar mig“
13. júní 2021

„Fyrst og fremst er það hljómurinn sem heillar mig“

Talið er að harmonikkur hafi fyrst komið til Íslands með frönskum sjómönnum sem komu til að vinna vi...

  • 15. júní 2021

    Kolefnisbinding í Kjarri - Asparskógrækt og kolefnisbinding

    Rætt við Helgu Rögnu Pálsdóttur, bónda í Gróðrastöðinni Kjarri í Ölfusi, um kolefnisbindingu og tækifæri í skógrækt.

  • 9. mars 2021

    Náttúrulega hreint - lambahryggur og -læri í hátíðarbúningi

    Snædís Jónsdóttir landsliðskokkur og matreiðslumeistari eldar lambakjöt með góðum gestum. Gestur þáttarins að þessu sinni er Ólöf Ólafsdóttir kondidor nemi en saman ætla þær Snædís að elda hátíðarsteik og baka red velvet köku í hátíðarbúningi.

  • 27. nóvember 2020

    Þakkargjörðar lambabógur

    Bein útsending á vegum Íslensks lambakjöts þar sem Snædís Xyza Mae Ocampo landsliðskokkur og matreiðslumeistari fær til sín fjölskylduvin sinn og stórsöngvarann Matta Matt, en saman ætla þau að matreiða þakkargjörðar-lambabóg.

  • 29. apríl 2019

    Öruggur matur

    Ísland er í einstakri stöðu þegar kemur að matvælaöryggi og gæðum í landbúnaði. Tíðni dýrasjúkdóma er mun lægri hér en víðast annars staðar, sýklalyfjaónæmi er enn sem komið er ekki útbreitt vandamál hérlendis og gæði fæðunnar okkar er munaður sem við eigum að standa vörð um. Tíðni matarsýkinga á Íslandi er lág í alþjóðlegum samanburði. Reglur um innflutning matvæla eiga alltaf að setja matvæl...

  • 25. janúar 2019

    Til Sjávar og sveita - viðskiptahraðall

    Icelandic Startups standa fyrir viðskiptahraðlinum "Til sjávar og sveita" frá 28. mars til 23. maí 2019. Markmiðið er að leita að nýjum lausnum sem stuðla að sjálfbærri verðmætasköpun í landbúnaði og sjávarútvegi. Umsóknarfrestur í viðskiptahraðalinn er 21. febrúar. "Til sjávar og sveita" er unnið í samstarfi við Íslenska Sjávarklasann og með stuðningi IKEA á Íslandi, Matarauðs Íslands, HB Gra...

  • 27. desember 2018

    Lamb & þjóð - 5. þáttur

    Bændablaðið og Markaðsráð kindakjöts sýna fimm stutta vefþætti um sauðfjárframleiðsluna. „Lamb og þjóð“ fjallar um kindakjöt frá ýmsum hliðum, allt frá frumframleiðandanum og á disk neytenda. Í fimmta þætti er rætt við ráðherra landbúnaðarmála og framkvæmdastjóra Landssamtaka sauðfjárbænda. Samantekt af fyrri þáttum. Markmiðið með gerð þáttanna er að fá heildstæða mynd af fjölbreyttu vöruúrval...

  • 17. desember 2018

    Lamb & þjóð - 4. þáttur

    Bændablaðið og Markaðsráð kindakjöts sýna fimm stutta vefþætti um sauðfjárframleiðsluna. „Lamb og þjóð“ fjallar um kindakjöt frá ýmsum hliðum, allt frá frumframleiðandanum og á disk neytenda. Í fjórða þætti er kastljósinu beint að markaðssetningu íslenska lambakjötsins. Rætt er við aðila sem selja og framreiða lambakjötið, m.a. í sérvöruverslun og á veitingastöðum. Markmiðið með gerð þáttanna ...

  • 29. maí 2018

    Matarstefna Hótel Sögu

    Stutt kynningarmyndband þar sem Sindri Sigurgeirsson, formaður Bændasamtakanna, segir frá matarstefnu Hótel Sögu. Bændasamtökin, sem eigandi hótelsins, leggja mikið upp úr upprunamerkingum á mat sem boðið er upp á í Bændahöllinni.

  • 18. apríl 2018

    Lamb & þjóð - 3. þáttur

    Bændablaðið og Markaðsráð kindakjöts sýna fimm stutta vefþætti um sauðfjárframleiðsluna. „Lamb og þjóð“ fjallar um kindakjöt frá ýmsum hliðum, allt frá frumframleiðandanum og á disk neytenda. Í þriðja þætti er rætt við þá aðila sem selja og framreiða lambakjötið, m.a. í verslunum og í veitingageiranum. Markmiðið með gerð þáttanna er að fá heildstæða mynd af fjölbreyttu vöruúrvali í lambi og dr...

  • 3. mars 2018

    Lamb og þjóð - 2. þáttur

    Bændablaðið og Markaðsráð kindakjöts sýna fjóra stutta vefþætti um sauðfjárframleiðsluna. „Lamb og þjóð“ fjallar um kindakjöt frá ýmsum hliðum, allt frá frumframleiðandanum og á disk neytenda. Markmiðið með gerð þáttanna er að fá heildstæða mynd af fjölbreyttu vöruúrvali í lambi og draga fram sjónarmið aðila á ólíkum stöðum í framleiðslukeðjunni ásamt öðrum viðhorfum. Meðal annars er fjallað um...

  • 19. febrúar 2018

    Lamb og þjóð - 1. þáttur

    Bændablaðið og Markaðsráð kindakjöts sýna fjóra stutta vefþætti um sauðfjárframleiðsluna. „Lamb og þjóð“ fjallar um kindakjöt frá ýmsum hliðum, allt frá frumframleiðandanum og á disk neytenda. Markmiðið með gerð þáttanna er að fá heildstæða mynd af fjölbreyttu vöruúrvali í lambi og draga fram sjónarmið aðila á ólíkum stöðum í framleiðslukeðjunni ásamt öðrum viðhorfum. Meðal annars er fjallað um...

  • 12. janúar 2018

    Lambakjöt er verðmæt vara - Þórarinn Ævarsson, framkvæmdastjóri IKEA

    Upptaka af bændafundi sem haldinn var á Hellu laugardaginn 6. janúar 2018. Fundarefnið var markaðssetning á lambakjöti og fjölbreytt tækifæri sem bíða íslensks landbúnaðar handan við hornið. Erindi Þórarins Ævarssonar hjá IKEA, „Er glasið hálffullt eða hálftómt?“ Upptaka og klipping: Beit.

  • 12. janúar 2018

    Lambakjöt er verðmæt vara - Svavar Halldórsson, Icelandic Lamb

    Upptaka af bændafundi sem haldinn var á Hellu laugardaginn 6. janúar 2018. Fundarefnið var markaðssetning á lambakjöti og fjölbreytt tækifæri sem bíða íslensks landbúnaðar handan við hornið. Erindi Svavars Halldórssonar, framkvæmdastjóra Icelandic Lamb, „Lambakjöt og ferðamenn“. Upptaka og klipping: Beit.

  • 12. janúar 2018

    Lambakjöt er verðmæt vara - Jón Örn Stefánsson, framkvæmdastjóri Kjötkompanís

    Upptaka af bændafundi sem haldinn var á Hellu laugardaginn 6. janúar 2018. Fundarefnið var markaðssetning á lambakjöti og fjölbreytt tækifæri sem bíða íslensks landbúnaðar handan við hornið. Erindi Jóns Arnar Stefánssonar hjá Kjötkompaníi, „Framtíðarsýn, kjötviðskipti og nýjungar.“ Upptaka og klipping: Beit.

  • 12. janúar 2018

    Lambakjöt er verðmæt vara - Ávarp Oddnýjar Steinu Valsdóttur, formanns LS

    Upptaka af bændafundi sem haldinn var á Hellu laugardaginn 6. janúar 2018. Fundarefnið var markaðssetning á lambakjöti og fjölbreytt tækifæri sem bíða íslensks landbúnaðar handan við hornið. Ávarp Oddnýjar Steinu Valsdóttur, formanns Landssamtaka sauðfjárbænda, í byrjun fundar. Upptökur: Beit.

  • 28. september 2017

    Spjallað við bændur - 12. þáttur - Friðheimar í Bláskógabyggð

    Knútur Rafn Ármann og Helena Hermundardóttir reka stórglæsilegt býli í Friðheimum í Bláskógabyggð þar sem þau hafa tvinnað saman garðyrkju og ferðaþjónustu.

  • 29. ágúst 2017

    Spjallað við bændur - 11. þáttur - Smyrlabjörg í Suðursveit

    Árið 1990 byrjuðu Laufey Helgadóttir og Sigurbjörn Karlsson með ferðaþjónustu á Smyrlabjörgum í Hornafirði. Þau hafa stækkað jafnt og þétt og reka nú stórt sveitahótel auk þess að stunda sauðfjárbúskap.