Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 6 ára.
Sænski bloggarinn og frumkvöðullinn Hanna Olvenmark heldur úti síðunni Portionen Under Tian þar sem hún deilir uppskriftum þar sem hráefnið kostar undir 10 krónum sænskum á mann eða rúmlega 100 krónur íslenskar.
Sænski bloggarinn og frumkvöðullinn Hanna Olvenmark heldur úti síðunni Portionen Under Tian þar sem hún deilir uppskriftum þar sem hráefnið kostar undir 10 krónum sænskum á mann eða rúmlega 100 krónur íslenskar.
Mynd / Úr einkasafni
Líf&Starf 22. ágúst 2017

Ódýr og hollur matur vinnur til verðlauna

Höfundur: Erla Hjördís Gunnarsdóttir
Sænskur frumkvöðull sem kynnir heilsusamlegan, sjálfbæran og ódýran mat vann nýverið til verðlauna upp á rúma milljón íslenskra króna á ráðstefnu eatforum-samtakanna. Bloggarinn og sigurvegarinn Hanna Olvenmark heldur úti síðunni Portionen Under Tian þar sem hún leggur fram uppskriftir sem kosta undir tíu krónum sænskum á mann eða rétt rúmlega 100 krónur íslenskar.
 
Hanna er 29 ára gamall næringarfræðingur sem langaði að deila ráðum og veita fólki innblástur að heilsusamlegum mat sem kostar lítið. Því gerði hún heimasíðuna þar sem hún deilir með fólki sjálfbærum og góðum máltíðum. Nú fara þúsundir netverja inn á síðuna daglega og með myllumerkinu #staycheap langar henni að ögra þeim misskilningi að fólk þurfi að fara inn á dýra veitingastaði til að verða sér úti um góðan og hollan mat. Ástríða Hönnu er að koma inn heilsusamlegri lífsstíl hjá fólki um allan heim og sýna því að það geti bæði bragðast vel og að allir hafi tækifæri til þess að njóta, óháð efnahag. Vegna vinsælda síðunnar langar Hönnu nú að ná til enn fleiri og stefnir á markaði utan Svíþjóðar ásamt því að þróa fræðslumyndbönd inni á síðunni. Hanna hefur deilt þremur góðum ráðum til notenda síðunnar til að eyða minna og borða betur:
  1. Borðið meira úr plönturíkinu, belgjurtir eru ódýrar og heilsusamlegar.
  2. Skipuleggið matarinnkaupin, það mun spara þér tíma og peninga.
  3. Taktu með þér nesti.

Uppskrift af undertian.com

Kostnaður um 400 kr. íslenskar. Kostnaður fyrir hvern skammt um 100 kr. íslenskar.
 
 
Maís- og kókossúpa fyrir fjóra 
 
Hráefni:
1 pakki frystur maís (450 g)
1 rauð paprika
1 chilialdin
1 gulur laukur
2 hvítlauksrif
2 tsk. broddkúmen
1 grænmetisteningur
5 dl vatn
2 dl kókosmjólk
5 dl soðnar svartar baunir, um 350 g
Olía til steikingar
 
Aðferð:
Deilið chili-aldinum í tvennt, takið fræin úr og skerið smátt ásamt lauk og hvítlauk. Takið fræin innan úr paprikunni og skerið í smáa bita. Hitið olíu í potti og setjið broddkúmen út í, bætið chili-aldinum, lauk, hvítlauk og papriku út í ásamt frosnum maísnum. Látið steikjast í 5 mínútur, bætið því næst vatninu við og grænmetisteningnum, látið malla í 15 mínútur. Setjið síðan í blandara og maukið vel saman. Hellið síðan blöndunni aftur í pottinn og bætið kókosmjólk út í ásamt svörtu baununum. 
 
Heitt poppkorn er hollt sælgæti!
Líf&Starf 10. maí 2022

Heitt poppkorn er hollt sælgæti!

Svo hljóðaði auglýsing er birtist á síðu Morgunblaðsins í júlílok árið 1968 - en...

Lesning fyrir heilabilaða
Líf&Starf 4. maí 2022

Lesning fyrir heilabilaða

Þegar ég setti saman bókina Í húsi afa míns sem kom út fyrir tólf árum, hvarflað...

Fimm hurða farsi leikfélags Hólmavíkur!
Líf&Starf 19. apríl 2022

Fimm hurða farsi leikfélags Hólmavíkur!

Nú hefur leikfélag Hólmavíkur sett upp farsann Bót og betrun eftir Michael Coone...

Ef væri ég gullfiskur!
Líf&Starf 28. mars 2022

Ef væri ég gullfiskur!

Spéfarsinn „Ef væri ég gullfiskur“ eftir Árna Ibsen, í flutningi leikfélags Umf....

Ekki um ykkur! Verk Leikfélags Menntaskólans á Ísafirði
Líf&Starf 16. mars 2022

Ekki um ykkur! Verk Leikfélags Menntaskólans á Ísafirði

Leikfélag Menntaskólans á Ísafirði frumsýndi leikritið „Ekki um ykkur” eftir Gun...

Verndarar láðs & lagar
Líf&Starf 14. mars 2022

Verndarar láðs & lagar

Þegar verndarar láðs og lagar ber á góma er gaman að rekast á þá þar sem maður á...

Flestir gullsmiðir voru bændur
Líf&Starf 28. febrúar 2022

Flestir gullsmiðir voru bændur

Árið 2011 hlaut Dóra Guðbjört Jónsdóttir gullsmiður þakkarviðurkenningu FKA – Fé...

Hann á það skilið? Á hann það skilið?
Líf&Starf 2. febrúar 2022

Hann á það skilið? Á hann það skilið?

Í kaflanum „Misseristalið og tildrög þess“ eftir Þorkel Þorkelsson, í 1. tbl. Sk...