Mynd/Úr einkasafni
Bærinn okkar 02. ágúst 2018

Eyjardalsá

Á Eyjardalsá í Bárðardal er bland­að bú með mikið landrými.  
 
Býli: Eyjardalsá.
 
Staðsett í sveit: Bárðardal.
 
 
Ábúendur: Anna Guðný Baldursdóttir, Árni F. Sigurðsson, Laufey Elísabet Árnadóttir.
 
Fjölskyldustærð (og gæludýra): 3–5 í heimili, foreldrar Önnu eru mikið á bænum.
 
Stærð jarðar?  2.400 ha.
 
Gerð bús? Sauðfjárbú með hestahaldi.
 
Fjöldi búfjár og tegundir? 170 vetrarfóðraðar kindur, 15 hestar, 8 hænsn, 2 hundar og köttur.
 
Hvernig gengur hefðbundinn vinnudagur fyrir sig á bænum? Yfir vetrartímann er byrjað á að gefa kindunum, svo hverfum við til annarra starfa, eftir vinnu er gefin seinni gjöf og kvöldin notuð í tilfallandi bústörf. Yfir sumarið er engin regla á hlut­unum, hey er hirt þegar hægt er og viðhaldi og öðru sinnt með­fram því.
 
Skemmtilegustu/leiðinlegustu bústörfin? Skemmtilegast er sauðburður og réttir, leiðinlegast er að handmoka taði úr gömlum fjárhúsum.
 
Hvernig sjáið þið búskapinn fyrir ykkur á jörðinni eftir fimm ár? Á svipuðu róli, hófum í ár rekstur á hestaleigu sem við vonumst til að geti orðið fullt sumarstarf fyrir allavega einn.
 
Hvaða skoðun hafið þið á félags­málum bænda? Að þau séu mikilvæg og að til að ná fram einhverjum málefnum verði bændur að geta unnið saman að sínum markmiðum, lítið gerist við að tuða yfir kaffibolla hver í sínu horni.
 
Hvernig mun íslenskum land­búnaði vegna í framtíðinni? Það fer eftir hvort stjórnvöld muni ná að mynda heildræna stefnu er varðar byggð, landbúnað og matvælaöryggi.
 
Hvar teljið þið að helstu tæki­færin séu í útflutningi íslenskra búvara? Við verðum seint samkeppnishæf í verði vegna veðurfars en eigum möguleika á að koma á framfæri gæðavöru.
 
Hvað er alltaf til í ísskápnum? Mjólk.
 
Hver er vinsælasti maturinn á heimilinu? Uppáhald er góð folaldasteik en mest eldað eru ýmsir réttir úr ærhakki.
 
Eftirminnilegasta atvikið við bústörfin? Þegar tveir fullorðnir hrútar krækt­ust saman á hornunum beint fyrir framan okkur í hrútaspilinu, var þónokkuð maus að ná þeim í sundur.